เปิดตัว Aspire Vero 16 โน้ตบุ๊กที่ลดการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ มาพร้อม โปรเซสเซอร์ Intel Core Ultra รุ่นล่าสุด และ Aspire Go โน้ตบุ๊กใหม่ในซีรี่ย์ Aspire หน้าจอ 15.6” และ 14”ตอบสนองทุกความต้องการด้วยซีพียู Intel และ AMD

Acer Aspire Vero 16  (AV16-51P) 

Acer Aspire Vero 16

มาพร้อมดีไซน์ที่ผสานฟีเจอร์การทำงานที่ทันสมัย สำหรับผู้มองหาโน้ตบุ๊กที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพการทำงาน Intel Evo Edition ขับเคลื่อนด้วยพลังประมวลผลสูงสุด Intel Core Ultra 7 พร้อม Intel AI Boost มอบประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมี่ยม ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้น อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานสูงสุด 10.5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ปุ่ม Copilot บนระบบปฏิบัติการ Windows เทคโนโลยี AI ช่วยเชื่อมต่อ จัดการและควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ ช่วยประหยัดเวลาและพลังงาน. ภาพและเสียงคมชัดด้วยกล้องเว็บแคมความละเอียด 1440p QH และ Acer PurifiedVoice พร้อม AI ที่ช่วยขจัดเสียงรบกวนเมื่อใช้งานในระบบประชุมออนไลน์. Acer Aspire Vero 16 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 11 พร้อมหน่วยความจำ LPDDR5 16 GB และรองรับ Dual PCIe Gen 4 SSD สูงสุด 2 TB.

เรียบง่ายด้วยดีไซน์ Eco-chic ของ Aspire Vero 16 ด้วยพื้นผิวเรียบในโทนสีมินิมอล Cobblestone Gray ที่เป็นเอกลักษณ์ ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุรีไซเคิล (PCR) ถึง 60% ช่วยลดคาร์บอนฟุตพริ้นในกระบวนการผลิต ปราศจากสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOC) หรือสารเติมแต่งใด ๆ เพิ่มความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยทัชแพด OceanGlass™ ที่ทำจากพลาสติกที่ถูกทิ้งในมหาสมุทร จัดส่งในบรรจุภัณฑ์รีไซเคิล 100% ที่ได้รับการรับรอง EPEAT Gold ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการมีส่วนร่วมในการปกป้องสิ่งแวดล้อม.

Aspire Vero 16 รองรับการทำงานและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ด้วยจอแสดงผลขนาด 16” ความละเอียด WQXGA (2560 x 1600) ขอบจอบางให้อัตราส่วนการแสดงภาพ 16:10 รองรับขอบเขตสี sRGB 100% เหมาะทั้งการทำงานและความบันเทิง และยังมีตัวเลือกจอทัชสกรีนความละเอียดระดับ WUXGA. รองรับทุกการสตรีม การทำงาน การเชื่อมต่อต่างๆ อย่างไร้กังวลด้วยการรองรับ Wi-Fi7 พร้อมพอร์ตเชื่อมต่อครบครัน ทั้ง Bluetooth LE Audio, USB Type-C 2 ช่อง (Thunderbolt 4 และ USB 4) และ HDMI 2.1 นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชันอัจฉริยะ เช่น AcerSense™ ซอฟต์แวร์จัดการแบตเตอรี่ช่วยควบคุมปรับแต่งประสิทธิภาพการใช้พลังงาน รวมถึง Intel Unison 2.0 ช่วยเชื่อมต่ออุปกรณ์และระบบปฏิบัติการต่างๆ ไว้ในหน้าจอเดียว เพิ่มความสะดวกในการทำงานข้ามแพลตฟอร์มได้อย่างราบรื่น 

Aspire Go: เข้าถึงและใช้งานง่าย

Aspire Go

Aspire Go โน้ตบุ๊กที่ครบวงจรสำหรับผู้ที่มองหาโน้ตบุ๊ก ที่ใช้ทำงานได้ทุกวัน ด้วยคุณสมบัติการทำงานที่ครบครัน ประสิทธิภาพในการทำงานและเชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยม

  • Aspire Go 15(AG15-31P) และ Aspire Go 14 (AG14-31P) รองรับการประมวลผลสูงสุด Intel Core i3 N-Series 
  • Aspire Go 14 (AG14-21P) รองรับหน่วยประมวลผลสูงสุดถึง AMD Ryzen 7000 Series

แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องสูงสุดถึง 10 ชม. ทุกรุ่นมาพร้อมกับหน่วยความจำ LPDDR5 RAM สูงสุดถึง 16 GB และพื้นที่การจัดเก็บรูปภาพ วิดีโอและไฟล์ต่างๆ SSD M.2 PCIe Gen3 สูงสุดถึง 1 TB.

โน้ตบุ๊ก Aspire Go มีขอบจอบางแบบ narrow bezel ให้การมองเห็นที่กว้างขึ้นด้วยอัตราส่วนการแสดงภาพ 16:10  Aspire Go 14 ให้ภาพที่คมชัดด้วยจอแสดงผล WUXGA และ Aspire Go15 จอแสดงผล FHD ปุ่ม Copilot ใน Windows 11 เพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้ในการทำงานและใช้แอปพลิเคชั่นต่าง ๆ Acer’s TNR Solution ช่วยลดสัญญาณรบกวนระหว่างใช้งานวิดีโอคอลล์ ให้ความคมชัดของภาพแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย และ Acer PurifiedVoice AI Noise Reduction ที่ทำงานร่วมกับไมโครโฟนดิจิทัลช่วยให้เสียงที่คมชัด และไร้เสียงรบกวนเพื่อประสบการณ์การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น AcerSense เป็นผู้ช่วยในการจัดการประสิทธิภาพ การตั้งแต่และกระบวนการบำรุงรักษาช่วยให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหลไร้กังวล และยังรองรับ Wi-Fi 6 ช่วยลดการตัดสัญญาณขณะใช้งานวิดีโอคอลล์ หรือการดูหนัง ฟังเพลง.

โน้ตบุ๊กในซีรีย์ Aspire Go ยังมาพร้อมกับ Acer BlueLightShield™ ช่วยถนอมสายตาระหว่างการใช้งานที่ยาวนาน Aspire Go 15 and Aspire Go 14 ยังใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมทั้งตัวเครื่อง บรรจุภัณฑ์ และยังได้รับการรับรอง Energy Star และ EPEAT Silver

ราคาและกำหนดการวางจำหน่าย

  • Acer Aspire Vero 16 (AV16-51P) เริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในเดือนเมษายน ราคาเริ่มต้นที่ 749.99 USD และวางจำหน่ายในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ในเดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 1,199 EUR
  • Acer Aspire Go 15 (AG15-31P) เริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในเดือนกุมภาพันธ์ ราคาเริ่มต้นที่ 249.99 USD และในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) เดือนกุมภาพันธ์ ราคาเริ่มต้นที่ 529 EUR
  • Acer Aspire Go 14 (Intel processor) (AG14-31P) วางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ เดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 249.99 USD และในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) เดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 549 EUR
  • Acer Aspire Go 14 (AMD processor) (AG14-21P) วางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ เดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 379.99 USD และในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) เดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 649 EUR